Chúng tôi đã cung cấp một số tiêu chí để bạn lựa chọn máy điều hòa – máy lạnh cho phù hợp nhu cầu bản thân. Tuy nhiên, ngoài những tiêu chí chính đó, có những điểm nhỏ hơn mà bạn cần phải xem xét khi chọn mua một chiếc điều hòa.

Chất làm lạnh của máy điều hòa

Ngoài các yếu tốt khác, chất làm lạnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hoạt động (làm lạnh và làm ấm) của một chiếc điều hòa. Trên thị trường hiện nay, hiện tại có ba loại chất làm lạnh chính là R410, R22 và R32. Chúng đều có các ưu, nhược điểm riêng. Trong đó, R410 là loại chất làm lạnh đang được dần dần thay thế các loại còn lại vì đặc tính hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, chúng có hạn chế là các vấn đề thay mới, bảo trì, lắp đặt còn tương đối phức tạp và có giá cao.

Lọc khử mùi

Một số loại điều hòa hiện đại đã được các nhà sản xuất chú trọng và thêm vào tính năng khử mùi. Chúng có khả năng lọc sơ không khí đi qua điều hòa, tạo ra những ion tốt, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, phòng tránh các bệnh về hô hấp.

Điều hòa thông minh

Nhiều loại điều hòa mới sản xấu đã được tích hợp chức năng điều khiển thông minh, giúp bạn có thể theo dõi và thay đổi trạng thái điều hòa thông qua các thiết bị kết nối internet. Do đó bạn có thể tắt mở, thay đổi nhiệt độ điều hòa ở nhà khi bạn làm việc ở công ty.

Kết luận

Các yếu tố nhỏ trên cũng có tác động lớn đến lựa chọn khi mua điều hòa – máy lạnh.