Nhu cầu lựa chọn một chiếc điều hòa nhiệt độ ngày càng có xu hướng tăng cao. Bạn cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau để có thể chọn một sản phẩm phù hợp với điều kiện của mình.

  • Một chiều – hai chiều: các loại máy lạnh hai chiều có cả chức năng làm lạnh và làm ấm (hay còn gọi là điều hòa). Chúng có giá đắt hơn loại một chiều có một chức năng làm lạnh. Loại hai chiều phù hợp hơn thời tiết miền Bắc có hai mùa lạnh hè rõ rệt.
  • Diện tích phòng: bạn phải lựa chọn công suất máy lạnh – điều hòa định chọn sao cho phù hợp với diện tích phòng mà bạn định lắp đặt để sử dụng. Hai giá trị đó phải tương thích với nhau. Nếu bạn chọn điều hòa có công suất quá lớn so với diện tích phòng, điều đó sẽ gây ra sự lãng phí điện. Ngược lại, nếu bạn chọn điều hòa có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng, chúng sẽ phải bắt buộc hoạt động ở mức độ nhiều hơn, gây tổn hại đến tuổi thọ.
  • Điện năng tiêu thụ: khả năng tiết kiệm điện luôn là một yếu tố mà người tiêu dùng nên quan tâm. Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện loại điều hòa máy lạnh Inverter – chúng cả khả năng thay đổi lượng công suất máy theo các trường hợp tùy thuộc vào nhu cầu cần dùng. Do đó, về tổng thể, chúng giảm thiểu số lượng tiêu thụ mỗi tháng. Tuy nhiên, hiện nay, giá cả của những loại điều hòa sử dụng Inverter vẫn còn cao hơn so với các dòng máy điều hòa lọa thường.

Hi vọng những tiêu chí trên đã một phần nào giúp bạn xem xét các đặc điểm nhằm lựa chọn chính xác loại điều hòa – máy lạnh phù hợp.